Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam Phát triển Tri thức – Bảo vệ Tác quyền

VIETRRO tổ chức Hội thảo: “Quyền sao chép và vai trò quản lý tập thể”

Chiều ngày 26/3, Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam (VIETRRO) đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Hội thảo: “Quyền sao chép và vai trò quản lý tập thể”.

Đến tham dự hội thảo, về phía VIETRRO có Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký cùng các thành viên Ban Chấp hành, đại diện các phòng, ban của Ban điều hành; về phía Đại học Ngoại thương có PGS. TS Bùi Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và hơn 100 giảng viên, sinh viên là đối tượng chính của buổi hội thảo; đến tham dự hội thảo còn có đại diện Cục Bản quyền tác giả, đại diện Trung tâm Bản quyền Hàn Quốc tại Việt Nam,  Chuyên gia sở hữu trí tuệ Đỗ Khắc Chiến, nguyên Phó cục trưởng cục Bản quyền tác giả Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí…

Hội thảo đã được nghe chuyên gia sở hữu trí tuệ Đỗ Khắc Chiến đã trình bày chuyên đề: “Quyền sao chép và vai trò quản lý tập thể”. Bài thuyết trình đã làm sáng tỏ những vấn đề về quyền tác giả nói chung và quyền sao chép nói riêng, cũng như vai trò quản lý tập thể quyền tác giả mà các tác giả và công chúng đang quan tâm. Nhiều giảng viên, học sinh tham gia hội thảo đã đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến nội dung của chuyên đề và được chuyên gia giải đáp rõ ràng.

Tiến sĩ Cao Kim Ánh, Ủy viên Ban chấp hàng, Trưởng ban Đối ngoại VIETRRO đã trình bày chuyên đề: “Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam”. Chuyên đề đã chỉ ra vai trò, chức năng, nhiệm vụ của VIETRRO. Đồng thời thông báo một số thành tựu mà VIETRRO đã đạt được trong thời gian qua: “Thành lập từ 21/5/2010, đến ngày 30/12/2013, Vietrro đã có trên 3.233 hội viên cá nhân và 159 tổ chức gia nhập. Trên cơ sở ủy quyền, hiện nay VIETRRO đang quản lý trên 32. 000 tác phẩm viết bao gồm trên 22. 000 tác phẩm phi hư cấu và trên 10. 000 tác phẩm hư cấu”…

PGS. TS Bùi Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã thay mặt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên hoan nghênh việc phối hợp tổ chức hội thảo rất ý nghĩa từ phía VIETRRO. Đồng thời kêu gọi giảng viên, học sinh thực thi tốt quyền tác giả nói chung và quyền sao chép tác phẩm nói riêng. Trường Đại học Ngoại thương sẵn sàng hợp tác với VIETRRO để cùng xây dựng nền bản quyền Việt Nam ngày càng đạt những kết quả tốt hơn.