Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam Phát triển Tri thức – Bảo vệ Tác quyền

Hội thảo quốc gia về Quyền tác giả, quyền liên quan và các vấn đề cấp bách

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, WIPO và Cơ quan Bản quyền Nhật Bản phối hợp tổ chức Hội thảo quốc gia về “Quyền tác giả, quyền liên quan và các vấn đề cấp bách”. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 8 năm 2015 tại Khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, thực thi quyền tác giả quyền liên quan, giới sáng tạo, các đơn vị khai thác, sử dụng các đối tượng được bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan, một số viện nghiên cứu, trường đại học và cơ quan thông tấn, báo chí.

Hội thảo sẽ nghe các chuyên gia của WIPO đến từ Nhật Bản, Australia, Malaysia và nước chủ nhà Việt Nam trình bày các tham luận về 8 chủ đề liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan và đặc biệt là những vấn đề mới và cấp bách trong môi trường số hiện nay. Các đại biểu cũng sẽ thảo luận về các biện pháp để xây dựng cơ chế, chính sách bảo vệ bản quyền tại Việt Nam một cách năng động, hiệu quả hơn.

Hội thảo quốc gia về “Quyền tác giả, quyền liên quan và những vấn đề cấp bách” là một cơ hội tốt để trao đổi, cập nhật các kiến thức về quyền tác giả, và quyền liên quan và học hỏi được các thông tin, kinh nghiệm từ các chuyên gia trên thế giới về lĩnh vực này.