Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tiếng Việt
Hotline: 024 3225 2445
Tiếp đoàn công tác về quyền tác giả, quyền liên quan của Hàn Quốc đến thăm và làm việc với COV
12/15/2015 1:54:25 PM

Ngày 3 tháng 12 năm 2015, Cục Bản quyền tác giả chủ trì buổi tiếp đón đoàn công tác về quyền tác giả, quyền liên quan của Hàn Quốc đến làm việc với Cục Bản quyền tác giả để tìm hiểu về hiện trạng, xu hướng quyền tác giả Việt Nam.

Về phía Hàn Quốc, dẫn đầu là Ông Yongcheol Kim, Giám đốc trung tâm bảo vệ quyền tác giả Hàn Quốc. Ngoài ra còn có đại diện của Ủy ban Bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Hà Nội, Liên đoàn Người biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc, Hiệp hội Quyền tác giả âm nhạc Hàn Quốc, Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hàn Quốc.


COV1.bmp


Mở đầu buổi làm việc, ông Yongcheol Kim cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt mà Cục Bản quyền tác giả dành cho đoàn và thể hiện mong muốn nhận được nhiều thông tin hữu ích về hiện trạng cũng như xu hướng thực phát triển của quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập.


COV2.bmp


Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả hoan nghênh ông Yongcheol Kim và các thành viên trong đoàn đã quan tâm đến một vấn đề mang tính thời sự ở Việt Nam. Hai bên đã thông tin cho nhau những nội dung chính về quyền tác giả, quyền liên quan, cũng như trao đổi về hoàn thiện pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan phù hợp với các cam kết quốc tế trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng vui mừng thông báo tới đoàn về việc Cục Bản quyền tác giả được Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ mới là quản lý nhà nước về phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam.


COV3.bmp


Trong quá trình trao đổi, ông Bùi Nguyên Hùng đặc biệt đánh giá cao những hỗ trợ của phía Hàn Quốc đối với Việt Nam trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh rằng trước sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, của môi trường số, pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan cần thiết phải được hoàn thiện, và cần sự hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn nữa giữa Cục Bản quyền tác giả và cơ quan bản quyền các nước, trong đó có Hàn Quốc.

Kết thúc buổi gặp, hai bên thống nhất hợp tác sâu và rộng hơn về lĩnh vực công nghiệp văn hóa dựa trên bản quyền. Cục Bản quyền tác giả đề xuất mời chuyên gia Hàn Quốc về công nghệ quản lý bản quyền giúp Việt Nam xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu và tác giả, tác phẩm cũng như xây dựng các phần mềm chống vi phạm bản quyền trên môi trường số.

Theo cov.gov.vn