Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tiếng Việt
Hotline: 024 3225 2445
Chợ phiên sách cũ 2016: Nét đẹp văn hóa người Hà Nội
1/8/2016 3:25:05 PM

VOV.VN -Chợ phiên sách cũ sắp diễn ra vào 2 ngày 9 & 10/1/2016 tại ĐH Văn hóa Hà Nội hứa hẹn sẽ đưa bạn đọc trở về với ký ức Thủ đô xưa vô cùng thú vị.

Vào 2 ngày 9 và 10/1/2016, tại Đại học Văn hóa Hà Nội, thương hiệu sách cũ Hà Nội tiếp tục tổ chức Chợ phiên sách cũ lần thứ hai. Đây được coi là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa tổ chức đầu năm 2016 tại Hà Nội. 

sach3.jpg

Các độc giả tham quan gian hàng tại Chợ phiên sách cũ lần thứ nhất 

Chợ phiên sách cũ Hà Nội lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 5, 6/12/2015 vừa qua đã nhận được sự ủng hộ, động viên của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Ban giám hiệu Đại học Văn hóa và sự tham gia nhiệt tình của 20 đơn vị kinh doanh sách cũ. Đối với đông đảo người dân Hà Nội, đây là một sự kiện bổ ích, một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa. Vì vậy, việc tổ chức các chợ phiên sách cũ thường xuyên là mong muốn của ban tổ chức cũng như của bạn đọc gần xa.

Sau khi tham dự Chợ phiên sách cũ lần thứ nhất, nhiều độc giả đã chia sẻ rằng thú chơi sách cũ đòi hỏi ở người chơi sự tìm tòi, cóp nhặt và cả thời gian. Các phiên chợ như thế này sẽ giúp cho nhiều độc giả có thêm cơ hội tìm kiếm cho mình những đầu sách hay, sách quý từ lâu đã vắng bóng trên thị trường. Đôi khi, việc đi tìm sách cũ được ví như công cuộc "tìm mua hoài niệm", "đi tìm ký ức"... giúp độc giả được trở về với kỷ niệm xưa.


sach4.jpg

Chợ phiên sách cũ lần thứ nhất thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc


Chợ phiên sách cũ diễn ra vào ngày 9 và 10/1/2016 tới đây sẽ là cầu nối giao lưu giữa bạn đọc với hơn 40 gian hàng sách của 20 đơn vị kinh doanh sách cũ và các công ty xuất bản.

Theo ông Hà Huy Chiến, đại diện Ban tổ chức sự kiện thì: Nét độc đáo của chợ phiên này là 80% sản phẩm được bán tại đây là sách cũ. Ban tổ chức mong muốn xây dựng chợ phiên thành một điểm văn hóa của Hà Nội và mỗi một phiên chợ sẽ có những chương trình mới lạ thu hút độc giả.

Ở chợ phiên lần này, ngoài việc sắp xếp lại không gian các cửa hàng để thuận tiện hơn với bạn đọc, ban tổ chức sẽ phục dựng hình ảnh quán trà của Hà Nội những năm 70, 80 của thế kỷ trước. Tại các phiên chợ tiếp theo, Ban tổ chức sẽ đưa hát quan họ, hát xẩm, kể Truyện Kiều vào không gian chợ phiên phục vụ độc giả gần xa, ông Hà Huy Chiến cho biết.

Trong 2 ngày diễn ra phiên chợ, độc giả khi tới đây cũng sẽ được hòa mình vào các hoạt động như vẽ Henna, bói bài Tarrot, ký họa chân dung với giá cả rất "sinh viên". 

Dự kiến chợ phiên sách cũ sẽ được tổ chức định kỳ thường xuyên trong năm 2016, góp phần đem đến một nét đẹp văn hóa, kết nối độc giả yêu sách và các đơn vị kinh doanh sách cũ trên cả nước./.

Hồng Minh/VOV.VN